LỄ KHÁNH THÀNH CẦU QUANG THANH

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU QUANG THANH-HẢI PHÒNG

Chiều 17/7, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ Khánh thành công trình cầu Quang Thanh nối huyện An Lão của thành phố Hải Phòng với huyện Thanh Hà của tỉnh Hải Dương.

Dự Lễ Khánh thành, về phía tỉnh Hải Dương có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các Sở, ngành địa phương liên quan và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.

Được khởi công xây dựng vào ngày 16/5/2020, cầu Quang Thanh đã hoàn thành vào tháng 6/2021 sau 13 tháng thi công, vượt tiến độ 2 tháng so với hợp đồng đã cam kết.

QUY MÔ CẦU

Cầu Quang Thanh có quy mô xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực bắc qua sông Văn Úc, với chiều dài là 536m; bề rộng cầu 12m, cầu Quang Thanh gồm 10 nhịp, tải trọng thiết kế HL93, kích thước khoang thông thuyền là 50mx9,5m.

Việc xây dựng cầu Quang Thanh nhằm kết nối Quốc lộ 10, đường tỉnh ĐT.360 với đường tỉnh ĐT.390, đường tỉnh ĐT.392, Quốc lộ 37 và các tuyến đường trong khu vực. Hoàn thiện tuyến đường bộ liên tỉnh kết nối giữa huyện An Lão, thành phố Hải Phòng và huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Từng bước cải thiện, hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông. Góp phần giảm tải, đảm bảo an toàn giao thông trên Quốc lộ 5, Quốc lộ 10 và các tuyến đường khác trong khu vực

Tại Lễ khánh thành này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cũng cho biết thêm, dự kiến cuối năm 2021 – đầu năm 2022, thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục Khởi công xây dựng cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng để kết nối với tỉnh Quảng Ninh.

Đây là sự nỗ lực của Hải Phòng và các địa phương tiếp giáp với Hải Phòng trong việc thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị  về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nhằm phấn đấu: “Hải Phòng là động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước”.

lễ khánh thành cầu Quang Thanh
Hình ảnh sự kiện

Tham khảo thêm một số dự án của CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TRỊNH HOÀNG tại đây.

Tham khảo thêm một số sản phẩm khác mà TRỊNH HOÀNG cung cấp tại đây

Hotline : 0946.913.555 – 0934298181

Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0946 913 555