THIẾT KẾ SÂN KHẤU

Khái niệm

Sân khấu chính là trung tâm, bộ mặt của sự kiện, nơi diễn ra các hoạt động chính của sự kiện. Sân khấu là cái nhìn đầu tiên cho chương trình, thể hiện quy mô, sự công phu và tính chất của chương trình.Thiết kế sân khấu phải có thẩm mỹ và phù hợp với chương trình sẽ tạo ra điểm nhấn cho người xem và khán giả.

Sân khấu là nơi trung tâm của sự kiện, quy mô của chương trình sẽ được thể hiện một phần qua sân khấu sự kiện. Kích thước sân khấu phải phù hợp, dài, ngắn, cao, thấp phải tính theo số lượng khách tham dự và quy mô, không gian của nơi tổ chức sự kiện.

Thiết kế sân khấu sự kiện:

Sân khấu sự kiện chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ chương trình hay nhà tổ chức sự kiện. Sân khấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mục đích của sự kiện, quy mô sự kiện và không gian của nơi tổ chức. Nắm rõ được các tiêu chí trên bạn sẽ dần hình dung ra khung cảnh và decor sự kiện. 

Tùy theo từng chương trình,sân khấu sự kiện sẽ được bố trí sao cho làm nổi bật chủ đề của sự kiện và phù hợp với chương trình. Bối cảnh sân khấu, sắp xếp đạo cụ cần phải đúng chủ đề của sự kiện. Hiện nay các sự kiện thường sử dụng màn hình Led chiếu bối cảnh sân khấu. Cách thức này rất hiệu quả bởi màn hình Led có thể thay đổi hiệu ứng chuyển cảnh linh hoạt với từng nội dung chương trình. Cũng như thể hiện được tính chuyên nghiệp và thu hút người xem khi theo dõi chương trình sự kiện. Hoặc những sự kiện có quy mô nhỏ thì cách thức truyền thống đó là thiết kế và thi công backdrop sân khấu . Cách này giúp giảm thiểu chi phí nhưng sẽ khá đơn điệu cho phần bối cảnh sân khấu.

Hình ảnh thiết kế sân khấu

Trong thiết kế sân khấu vị trí khán giả cũng rất quan trọng :

Nếu chỉ chú trọng vào sân khấu mà bỏ qua vị trí khan giả thì là thiếu xót lớn và thiếu tôn trong người xem. Tùy theo chương trình, diện tích và chủ đề sự kiện ta sẽ có cách bài chí và lựa trọn sao cho phù hợp.

Ghế hội cũng là lưu ý quan trọng. Ghế sử dụng khán giả trong hội trường nhà hát phải đảm bảo sự êm ái, thoải mái, ngoài trời cần linh hoạt nhưng đồng bộ bài trí, sắp xếp khoa học.  Thường thì những sự kiện diễn ra tại hội trường thường kéo dài thời gian. Do đó, nếu với mục đích phục vụ khán giả thì bạn không thể để xảy ra tình trạng khán giả cảm thấy khó chịu với chỗ ngồi.

Một mô phỏng khác của sân khấu sự kiện
Màn hình led qua thiết kế

Tiêu chuẩn âm thanh, ánh sáng trong thiết kế sân khấu :

Âm thanh và ánh sáng sân khấu sự kiện sẽ chia chính ra 2 loại : âm thanh trong nhà và âm thanh ngoài trời . Vì vậy tiêu chí về âm thanh và ánh sáng cũng cần tính toán kỹ. Nếu nói âm thanh chính là linh hồn của sự kiện thì ánh sáng chính là phương thức truyền tải hiệu ứng trên sân khấu. Vậy nên việc phối hợp 2 hệ thống này sao cho phù hợp với từng nội dung chương trình trên sân khấu là một yếu tố tất yếu.

Ánh sáng được setup bởi công ty tổ chức sự kiện Trịnh Hoàng Media

Tham khảo thêm một số dự án của CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG TRỊNH HOÀNG tại đây.

Tham khảo thêm một số sản phẩm khác mà TRỊNH HOÀNG cung cấp tại đây

Hotline : 0946.913.555 – 0934298181

Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0946 913 555